Collapsible Panel

Click on the collapsible panel to open and close it.

Manor Solomon ของฟูแล่มและอิสราเอลกำลังอธิบายถึงเหตุการณ์

Manor Solomon กล่าว “มันเหมือนอยู่ในหนัง ฉันตื่นขึ้นมาเพราะเสียงระเบิดและเสียงไซเรน “

Manor Solomon ของฟูแล่มและอิสราเอลกำลังอธิบายถึงเหตุการณ์ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2022 เมื่อในฐานะผู้เล่นของ Shakhtar Donetsk เขาอาศัยอยู่ในเคียฟในวันที่รัสเซียเปิดตัวการรุกรานยูเครนอย่างเต็มรูปแบบ

“ทุกคนตื่นตระหนกเพราะสงครามได้เริ่มขึ้นแล้ว และไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร” โซโลมอน วัย 23 ปี กล่าวกับ BBC Sport “ฉันรู้ว่าฉันต้องหนีเพราะมันกำลังจะแย่ลง”

โซโลมอนเก็บข้าวของใส่กระเป๋าเดินทางอย่างรวดเร็วและในที่สุดก็มาถึงชายแดนโปแลนด์หลังจากการเดินทางด้วยรถยนต์อันเคร่งเครียดยาวนานถึง 17 ชั่วโมง แต่ต้องรอนานกว่า 10 ชั่วโมงในอุณหภูมิเยือกแข็งก่อนที่จะได้รับการ “ช่วยเหลือ” และนำกลับบ้านที่อิสราเอล

Kenny Tete “ผมกำลังจะขาดอาหารและน้ำ ไม่มีอะไรจะซื้อ” เขากล่าวเสริม “ฉันสามารถข้ามพรมแดนได้ด้วยความช่วยเหลือจากนักการทูตของอิสราเอล หากพวกเขาไม่มา ฉันไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับฉัน”

สิบสามเดือนต่อมา โซโลมอนกำลังเตรียมเผชิญหน้ากับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในเอฟเอ คัพ โดยรู้ว่าชัยชนะของ ฟูแล่ม ที่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ดในวันอาทิตย์ (16:30 น. GMT) จะส่งคอตเทจเจอร์สไปที่เวมบลีย์สำหรับรอบรองชนะเลิศในเดือนหน้า

ในขณะเดียวกันสงครามในยูเครนก็ดำเนินต่อไป

Manor Solomon

“หัวใจของฉันส่งไปยังผู้คนที่ยังอยู่ที่นั่น” Maycon กล่าว “ปีที่แล้วเป็นปีที่ยากที่สุดในชีวิตของฉัน”

โซโลมอน เซ็นสัญญาโดยชัคตาร์จากมัคคาบี เปตะห์ ทิควา ยิงประตูที่สามในเกมชนะ เรอัล มาดริด 3-2ในเดือนตุลาคม 2020 และตามมาอีกสองเดือนต่อมาด้วยการทำประตูอีกครั้งเทียบกับแชมป์ยุโรป 14 สมัยใน 2 ที่น่าจดจำ -0 ชัยชนะในเคียฟ

“ผมอายุ 19 ตอนที่ผมย้ายไปที่นั่น [ยูเครน]” เขากล่าวเสริม “ผมอยากออกจากอิสราเอล พัฒนาตัวเองในฐานะนักเตะ และเล่นในเกมใหญ่ของยุโรป”

ชีวิตในเมืองเคียฟโบราณนั้นน่าตื่นเต้น โซโลมอนได้เข้าร่วมโดยคู่หูของเขา ดาน่า และเขาก็เข้ากันได้ดีกับเพื่อนร่วมทีม คว้าแชมป์ยูเครน พรีเมียร์ลีก 2 สมัย

ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2565 เรื่องราวเกี่ยวกับการบุกรุกที่เป็นไปได้เพิ่มมากขึ้น ในช่วงเวลานี้ ดาน่ากลับมาที่อิสราเอล ขณะที่คู่หูของเธอบินไปตุรกีกับชัคตาร์เพื่อฝึกซ้อมท่ามกลางสภาพอากาศอบอุ่นในช่วงพักเบรกฤดูหนาวของยูเครน พรีเมียร์ลีก

“พวกเขา [สโมสร] บอกเราว่า เราไม่มีอะไรต้องกลัว และไม่มีอะไรจะเกิดขึ้นแม้ว่าเราจะกังวลก็ตาม” โซโลมอนกล่าว

“ตอนที่ฉันกลับมาจากตุรกีที่เคียฟ เราตัดสินใจรออีก 2-3 วันเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้นก่อนที่จะตัดสินใจว่าดาน่าจะกลับมา”

“แล้วสงครามก็เกิดขึ้น”

ท่านสามารถติดตาม ข่าวสารฟุตบอล อัปเดตใหม่ทุกวัน ได้ที่นี่ dooballx10.com