อฌักซิโอ้ vs แร็งส์ วิเคราะห์บอล ลีกเอิง ฝรั่งเศส วันที่ 11 มกราคม 2566

อฌักซิโอ้ vs แร็งส์ ทีเด็ด วิเคราะห์บอล ศึกฟุตบอล ลีกเอิง ฝรั่งเศส

สนาม : Francois – Coty

เวลา : 01.00 น.

ราคาบอล : เสมอ

ผลงานการพบกัน ของทั้ง 2 ทีม

Apr 20, 2018 REI 1 – 0 ACA

Nov 24, 2017 ACA 0 – 1 REI

Mar 10, 2017 REI 3 – 0 ACA

Oct 14, 2016 ACA 1 – 0 REI

May 10, 2014 ACA 2 – 1 REI

ผลงาน 5 นัดหลังสุด อฌักซิโอ้

Jan 08, 2023 JUR 1 – 2 ACA W

Jan 01, 2023 TFC 2 – 0 ACA L

Dec 28, 2022 ACA 1 – 0 SCO W

Dec 14, 2022 ACA 1 – 0 ASS W

Nov 13, 2022 NAN 2 – 2 ACA D

ผลงาน ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 1

ผลงาน 5 นัดหลังสุด แร็งส์

Jan 08, 2023 LOO 0 – 7 SR W

Jan 02, 2023 LIL 1 – 1 SR D

Dec 29, 2022 SR 3 – 1 REN W

Dec 21, 2022 SR 1 – 2 RCL L

Dec 16, 2022 SR 3 – 0 CHA W

ผลงาน ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 1

อฌักซิโอ้ vs แร็งส์ ความพร้อมโดยทั่วไป ของทั้ง 2 ทีม

อฌักซิโอ้ vs แร็งส์

อฌักซิโอ้

ทีมเจ้าถิ่น อฌักซิโอ้ ความพร้อมของทีมในเกมคืนนี้ เกมนี้จะหมดสิทธิ์ใช้งาน โรแม็ง ฮามูม่า กองหน้าของทีม แน่นอนแล้ว เนื่องจากยังมีอาการบาดเจ็บ รบกวนอยู่ ส่วนในตำแหน่งอื่นๆ ไม่มีปัญหาในการจัดทัพ ตัวหลักพร้อมลงสนาม ในระบบ 4-4-2 

นำโดยนายทวาร เบนจาแมง เลอรอย แนวรับ 4 คน มิกคาแอล อัลฟงส์, เกลม็องต์ วิดัล เป็นคู่เซ็นเตอร์ แบ็กซ้าย-ขวาเป็น อูมาร์ กอนซาเลซ, อิสมาแอล ดิอัลโล่ ลงทำหน้าที่ แผงมิดฟิลด์ใช้ วินเซนต์ มาร์เค็ตติ ลงเล่นร่วมกับโธมัส ม็องกานี่ โดยใช้กองหน้าคู่ นำโดย มูนาอิม เอล อิดริสซี่ และ เบวิช มูสซิตี้-โอโก้

แร็งส์

ฝั่งทีมเยือน แรนส์ ก่อนเกมนี้ สภาพทีมโดยรวมถือว่า มีปัญหา ในการจัดทัพเพียงเล็กน้อย ในเกมนี้ทีมจะ หมดสิทธิ์ใช้งาน นักเตะอย่าง อามารี่ ตราโอเร่ แบ็กซ้ายของทีม ที่ติดโทษแบน ทำให้เป็นโอกาสของ โลอิค เบรด จะลงทำหน้าที่แทน ในเกมนี้

ส่วนตัวหลักของทีมที่เหลือ พร้อมลงสนามเกมนี้ ในทุกตำแหน่ง ไล่ตั้งแต่แดนหลัง ในระบบ 4-2-3-1 แนวรับนำโดยผู้รักษาประตู  สตีฟ ม็องด็องด้า แนวรับใช้ โจ โรดอน ยืนคู่กับ อาเธอร์ เทสเต ในตำแหน่งเซ็นเตอร์ ส่วนแผงมิดฟิลด์

นำโดย โนอาร์ ฟารโฆเซ่, เบนจามิน บูริการ์ด ลงสร้างเกมรุก ให้กับศูนย์หน้าตัวเป้าอย่าง เฌเรมี่ โดว์กรู คอยจบสกอร์ในเกมนี้ 

ผู้เล่นที่คาดว่า จะลงสนาม อฌักซิโอ้

ผู้รักษาประตู เบนจาแมง เลอรอย กองหลัง มิกคาแอล อัลฟงส์, เกลม็องต์ วิดัล, อูมาร์ กอนซาเลซ, อิสมาแอล ดิอัลโล่ กองกลาง คีริลล์ บายาล่า, วินเซนต์ มาร์เค็ตติ, โธมัส ม็องกานี่, เควิน สปาดานูด้า กองหน้า มูนาอิม เอล อิดริสซี่, เบวิช มูสซิตี้-โอโก้

ผู้เล่นที่คาดว่า จะลงสนาม แรนส์

ผู้รักษาประตู สตีฟ ม็องด็องด้า กองหลัง โจ โรดอน, อาเธอร์ เทสเต, บิกเกอร์ เมลลิ่ง, อาเดรียน ทรัฟเฟรด กองกลาง โนอาร์ ฟารโฆเซ่, เบนจามิน บูริการ์ด, ฟาเวียน เทต, โลวโรว มาเยอร์, เดอไซร์ ดูวร์ กองหน้า เฌเรมี่ โดว์กรู

ทรรศนะก่อนเกม

dooballx10 ฟุตบอลลีกเอิง ฝรั่งเศษ 2022-2023 เจ้าบ้าน อฌักซิโอ้ ทีมอันดับ 16 ของตาราง รับการมาเยือนของ ทีมอันดับ 10 อย่างแร็งส์ เกมนี้ทั้ง 2 ทีมต่างต้องการ 3 คะแนนเต็มแน่นอน โดยเฉพาะเจ้าถิ่น ที่มีแต้มห่างจากโซนตกชั้น เพียงแค่ 2 คะแนนเท่านั้น

เกมนี้พบกับแรนส์ ที่ต้องการคะแนน เพื่อไล่จี้ ทีมในกลุ่มนำต่อไป เทียบฟอร์มก่อนเกมนี้ 2 ทีมถือว่าผลงานพอๆกัน 5 เกมหลัง ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 1 เท่ากัน แต่ทางเจ้าถิ่น ดูจะมีความอันตรายกว่า โดยเฉพาะในแนวรุกอย่าง มูนาอิม เอล อิดริสซี่ และเบวิช มูสซิตี้-โอโก้ ดาวยิงประจำทีม

ที่ในฤดูกาลนี้ซัดไปแล้ว 6 ประตู เกมนี้เจ้าบ้านที่ฟอร์มหลังกำลังดี เน้นเป็นพิเศษแน่นอน แต่ก็ไม่ใช่งานง่าย เพราะทาง แรนส์เอง ก็มีสถิติเกมเยือน ที่ดีเช่นกัน คาดการณ์เกมนี้ ดูแล้วมีความเป็นไปได้สูง ที่อาจลงเอย ด้วยผลเสมอ แบบมีสกอร์ แบ่งไปทีมละ 1 คะแนน

สกอร์ที่คาด

จบเสมอ 1-1 แบ่งแต้มกันไป