สเปน vs เยอรมนี วิเคราะห์บอล ศึกฟุตบอลโลก 2022 วันที่ 27 พฤศจิกายน 2565

สเปน vs เยอรมนี ทีเด็ด วิเคราะห์บอล ศึกฟุตบอลโลก 2022 (กลุ่ม E )

สนาม : อัลบาย สเตเดี้ยม

เวลา : 02.00 น.

ราคาบอล : เสมอ

ผลงานการพบกัน ของทั้ง 2 ทีม

18 พฤศจิกายน 2020 สเปน ชนะ เยอรมัน 6-0 (ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก)

4 กันยายน 2020 เยอรมัน เสมอ สเปน 1-1 (ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก)

24 มีนาคม 2018 เยอรมัน เสมอ สเปน 1-1 (กระชับมิตร)

19 พฤศจิกายน 2014 สเปน แพ้ เยอรมัน 0-1 (กระชับมิตร)

8 กรกฎาคม 2010 เยอรมัน แพ้ สเปน 0-1 (ฟุตบอลโลก 2010)

ผลงาน 5 นัดหลังสุด รวมทุกรายการ สเปน 

23 พฤศจิกายน 2022 ชนะ คอสตาริกา 7-0 (ฟุตบอลโลก 2022)

17 พฤศจิกายน 2022 ชนะ จอร์แดน 3-1 (กระชับมิตร)

28 กันยายน 2022 ชนะ โปรตุเกส 1-0 (ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก)

25 กันยายน 2022  แพ้ สวิตเซอร์แลนด์ 1-2 (ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก)

13 มิถุนายน 2022 ชนะ สาธารณรัฐเช็ก 2-0 (ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก)

ผลงาน ชนะ 4 แพ้ 1

ผลงาน 5 นัดหลังสุด รวมทุกรายการ เยอรมนี

23 พฤศจิกายน 2022 แพ้ ญี่ปุ่น 1-2 (ฟุตบอลโลก 2022)

17 พฤศจิกายน 2022 ชนะ โอมาน 1-0 (กระชับมิตร)

27 กันยายน 2022  เสมอ อังกฤษ 3-3 (ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก)

24 กันยายน 2022 แพ้ ฮังการี 0-1 (ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก)

15 มิถุนายน 2022 ชนะ อิตาลี 5-2 (ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก)

ผลงาน ชนะ 2 แพ้ 2 เสมอ 1

สเปน vs เยอรมนี ความพร้อมโดยทั่วไป ของทั้ง 2 ทีม

สเปน vs เยอรมนี

สเปน

ทีมกระทิงดุ ทีมชาติสเปน ของกุนซือ หลุยส์ เอนริเก้ ขุมกำลังของทีม กำลังมั่นใจสุดขีด หลังเกมแรกโชว์ฟอร์มสุดยอด แบบเหนือชั้นสุดๆ ไล่ถล่มเอาชนะ คอสตาริกาไป 7-0 แถมมีข่าวดี หลังผ่านเกมแรก ไม่มีปัญหา นักเตะได้รับบาดเจ็บ หรือติดโทษแบน แต่อย่างใด

โดยเฉพาะขุมกำลังหลัก ที่ในเกมนี้ดูแล้ว กุนซือหลุยส์ เอนริเก้ ยังไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่จะต้องมีการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่น ที่จะใช้ลงสนามในเกมนี้ คาดว่าคงน่าจะยึด ผู้เล่นชุดเดิม ที่เกมแรกเห็นได้ชัดว่า เล่นกันได้อย่างกลมกลืนแบบสุดๆ ลงตัวในทุกตำแหน่ง

ตั้งแต่แดนหลัง ไปจนถึงหน้า โดยคาดว่า น่าจะยังคงยึดระบบ 4-3-3 เหมือนกับเกมแรก เพื่อครองเกม และครองบอลให้เหนือกว่าคู่แข่ง ตามสไตล์ของทีม เหมือนกับเกมที่แล้ว เกมนี้ยังคงใช้ ผู้รักษาประตูอย่าง อูไน ซีม่อน ที่เกมแรก แทบจะยืนหลับ

แนวรับ 4 ตัวประกอบไปด้วย คู่เซ็นเตอร์อย่าง เอเมริค ลาปอร์ต, โรดดี้ ปักหลักคุมแนวรับ แบ็กทั้ง 2 ฝั่งใช้ตัวเก๋าอย่าง เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า, จอร์ดี้ อัลบา ลงทำหน้าที่ ขยับมาในแดนกลาง ในระบบ 4-3-3 กลาง 3 คนประกอบไปด้วย 

กลางรับอย่าง  เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ ด้านขวาใช้ เปรดี้ ซ้าย กาบี้ โดยมี 3 ตัวบนอย่าง เฟอร์รานตอเรส ยืนด้านขวา ฝั่งซ้ายเป็น มาร์โก อาเซนซิโอ โดยมีกองหน้าตัวกลางอย่าง ดานี โอลโม่ คอยทำหน้าที่ จบสกอร์

เยอรมนี

มาดูความพร้อม ของทางฝั่ง อินทรีย์เหล็ก เยอรมัน ของกุนซือ ฮันซีย์ ฟลิกส์ ที่เกมแรก แพ้แบบช็อกโลก ให้กับญี่ปุ่นไป 2-1 ทำให้ทีมเสียความมั่นใจ ไปพอสมควร เกมนี้เป็นหน้าที่ ของกุนซือ ฮันซีย์ ฟลิกส์ ที่ก่อนเกม ต้องปลุกเร้า เรียกความมั่นใจของลูกทีม กลับมาให้ได้

เนื่องจากเกมนี้ เรียกได้ว่า เป็นเกมชี้ชะตาของทีม เลยก็ว่าได้ ว่าจะได้ไปต่อ หรือต้องเก็บกระเป๋า กลับบ้านก่อนเวลาอันควร เหมือนเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ในส่วนของการจัดทีม เกมนี้ต้องรอดูว่า จะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่น จากเกมแรกหรือไม่ แต่โดยรวม ในแดนหลังถือว่าโอเคแล้ว

ขอเพียงปรับเรื่องสมาธินิดหน่อย แนวรับของทีมเกมนี้ คาดว่าจะยังคงยึดชุดเดิม นำโดยผู้รักษาประตู มานูเอล นอยเออร์ นายทวารจอมหนึบ แนวรับ 4 ตัว ใช้คู่เซ็นเตอร์อย่าง อันโตนิโอ รือดิเกอร์, นิคลาส ซูเล่ วิงแบ็กทั้ง 2 ข้างใช้ ดาวิด รอม กับ นิโก ชล็อตเตอร์เบ็ค ลงทำหน้าที่

แดนกลาง อิคลาย กุนโดกัน เป็นมิดฟิลด์ตัวรับ ขนาบข้างด้วย โจชัวร์ คิมมิค ทางฝั่งซ้าย แซร์ นาบรี้ ทางฝั่งขวา โดยมี 3 ตัวบนอย่าง จามาล มูเซียล่า ยืนทางฝั่งขวา โธมัส มุลเลอร์ ทางฝั่งซ้าย โดยใช้ไคล์ ฮาแวร์ต ยืนเป็นกองหน้าตัวกลาง คอยลุ้นจบสกอร์ ในระบบ 4-3-3

ผู้เล่นที่คาดว่า จะลงสนาม สเปน

ผู้รักษาประตู อูไน ซีม่อน กองหลัง เอเมริค ลาปอร์ต, เปา ตอเรส, เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า, จอร์ดี้ อัลบา กองกลาง เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, โรดรี้, เปดรี้, โกเก้, มาร์โก อเซนซิโอ กองหน้า อัลบาโร โมราต้า

ผู้เล่นที่คาดว่า จะลงสนาม เยอรมัน

ผู้รักษาประตู มานูเอล นอยเออร์ กองหลัง อันโตนิโอ รือดิเกอร์, นิคลาส ซูเล่, ดาวิด รอม, นิโก ชล็อตเตอร์เบ็ค กองกลาง อิคลาย กุนโดกัน, โจชัวร์ คิมมิค, แซร์ นาบรี้, จามาล มูเซียล่า,  โธมัส มุลเลอร์ กองหน้า ไคล์ ฮาแวร์ต

ทรรศนะ่กอนเกม

dooballx10 ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศ กาตาร์ เป็นการแข่งขัน เกมนัดที่ 2 ของทีมในกลุ่ม E ลงแข่งขันกันในเวลาตี 2 ที่สนาม อัลบาย สเตเดี้ยม ระหว่าง ทีมอันดับ 1 ของกลุ่ม อย่างกระทิงดุ สเปน ที่มีอยู่ 3 คะแนน พบกับ อินทรีย์เหล็ก เยอรมัน

ทีมอันดับ 3 ของกลุ่ม ยังไม่มีคะแนน เกมนี้ถือเป็นอีกหนึ่งคู่เอก ประจำค่ำคืน โดยมี 3 คะแนนเป็นเดิมพัน โดยเฉพาะทางฝั่ง เยอรมันนี ที่ต้องการ 3 แต้มเพียงสถานเดียว เพื่อโอกาส ในการลุ้นเข้ารอบ เช่นเดียวกับสเปน ที่เกมนี้ต้องการ 3 คะแนนเต็มเช่นกัน

เพื่อการันตี การผ่านเข้าสู่ รอบน็อคเอาท์ เกมนี้ถ้าว่าด้วยเรื่องสภาพจิตใจ ถือว่าแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทีมชาติสเปน กำลังมั่นใจสุดขีด หลังเกมแรก โชว์ผลงานเยี่ยม ถล่มคู่แข่ง มาแบบขาดลอย ผิดกับเยอรมัน เกมแรกพลิกล็อกแพ้ญี่ปุ่น มา 2-1 เสียรังวัดไปพอสมควร

ดังนั้นเกมนี้ต้องดูว่า ทีมจะเรียกความมั่นใจ กลับคืนมาได้หรือไม่ แต่เชื่อว่า เกมนี้จากบทเรียน จากนัดแรก เยอรมัน น่าจะทำได้ดีขึ้น เนื่องจากจะพลาด ไม่ได้อีกแล้ว ส่วนทางสเปน ของหลุยส์ เอนริเก้ เกมนี้เจองานยากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน ซึ่งก็ไม่แน่ว่า ทีมจะยึดแนวทางการเล่น

เหมือนในเกมแรกได้หรือไม่ เพราะเจอคู่แข่ง ที่แข็งแกร่งขึ้น แต่เชื่อว่า สเปนยังไงก็คือสเปน น่าจะยึดรูปแบบเดิม เพิ่มความรัดกุมให้มากขึ้น ทำให้เกมนี้ น่าจะออกมาแบบสูสี โดยที่ไม่มีใครอยากเป็ยฝ่ายแพ้ เกมนี้สเปน ถ้าได้แต้มเดียว ก็คงไม่เสียหาย

ไปลุ้นเข้ารอบ ในเกมสุดท้ายได้ คาดว่าเกมนี้ มีแนวโน้มสูงเหลือเกิน ที่จะออกมาแบบสูสี และมีโอกาส จบลงด้วยผลเสมอ แบบมีสกอร์ มากที่สุด

ผลการแข่งขันที่คาด

จบเสมอ 2-2

วิเคราะห์โดย บังบ้าบอล