ซันเดอร์แลนด์ vs สวอนซี ซิตี้ แชมป์เปี้ยนชิพ อังกฤษ วันที่ 15 มกราคม 2566

ซันเดอร์แลนด์ vs สวอนซี ซิตี้ ทีเด็ด วิเคราะห์บอล ศึกฟุตบอล แชมป์เปี้ยนชิพ อังกฤษ 

สนาม : สเตเดียม ออฟ ไลท์

เวลา : 22.00 น.

ราคาบอล : เสมอ

ผลงานการพบกัน ของทั้ง 2 ทีม

Oct 08, 2022 SWA 2 – 1 SUN

May 13, 2017 SUN 0 – 2 SWA

Dec 10, 2016 SWA 3 – 0 SUN

Jan 13, 2016 SWA 2 – 4 SUN

Aug 22, 2015 SUN 1 – 1 SWA

ฟอร์มการเล่น 5 นัดหลังสุด ซันเดอร์แลนด์

Jan 07, 2023 SHR 1 – 2 SUN W

Jan 01, 2023 BLA 1 – 1 SUN D

Dec 29, 2022 WIG 1 – 4 SUN W

Dec 26, 2022 SUN 2 – 1 BBR W

Dec 17, 2022 HUL 1 – 1 SUN D

ผลงาน ชนะ 3 เสมอ 2

ฟอร์มการเล่น 5 นัดหลังสุด สวอนซี ซิตี้

Jan 08, 2023 BRC 1 – 1 SWA D

Jan 02, 2023 SWA 1 – 2 BRN L

Dec 30, 2022 SWA 4 – 0 WAT W

Dec 27, 2022 REA 2 – 1 SWA L

Dec 17, 2022 COV 3 – 3 SWA D

ผลงาน ชนะ 1 แพ้ 2 เสมอ 1

ซันเดอร์แลนด์ vs สวอนซี ซิตี้ ความพร้อมโดยทั่วไป ของทั้ง 2 ทีม

ซันเดอร์แลนด์ vs สวอนซี ซิตี้

ซันเดอร์แลนด์

ความพร้อมของทีมเจ้าถิ่น ทีมแมวดำ ซันเดอร์แลนด์ เกมนี้จะหมดสิทธิ์ใช้งาน ตัวรุกอย่าง เจวิสัน เบนเน็ตต์ และอีก 2 ราย ที่ยังมีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่ นั่นก็คือ ลินดอน กูช กับ แดเนี่ยล บัลลาร์ด ที่เกมนี้ ยังไม่พร้อมลงช่วยทีมในเกมนี้เช่นกัน

เกมนี้กุนซือของทีมอย่าง โทนี่ โมว์เบย์ พร้อมจัดทัพ ที่พร้อมที่สุด ลงเล่นในเกมนี้ นำโดยนายทวาร แอนโทนี่ แพตเตอร์สัน แผงแนวรับใช้คู่เซ็นเตอร์อย่าง ไทร์ ฮูม, เบลีย์ ไรท์, แดนนี่ เบท,เนียล ฮักกินส์ ในระบบหลัง 4 ขณะที่ในแนวรุกใช้ แดน นีลล์ เล่นมิดฟิลด์ตัวรับ ส่วนในแนวรุกนำโดย คอร์รี่ อีแวนส์, อาแมด ดิอาลโล่ และ อเล็กซ์ พริตชาร์ด

โดยมีกองหน้าตัวเป้าอย่าง เอลลิส เรโค ซิมส์ ลงเป็นหัวหอก ในการลุ้นจบสกอร์ ให้กับเจ้าถิ่น ในเกมนี้

สวอนซี ซิตี้

ความพร้อมของ ทางด้านทีมเยือน หงส์ขาว สวอนซี สภาพทีมในเกมนี้ อาจมีการปรับเปลี่ยน ในบางตำแหน่ง จากเกมล่าสุด ที่เสมอกับสโต๊ค โดยเฉพาะในตำแหน่ง วิงแบ็คฝั่งขวา ที่เกมนี้ ตัวจริงอย่าง ไรอัน เบ็นเน็ต น่าจะกลับ มาประจำการอีกครั้ง

ส่วนในตำแหน่งอื่นๆที่เหลือ คงไม่มีการปรับเปลี่ยน เพราะถือว่า ลงตัวอยู่แล้ว นำโดยผู้รักษาประตู  แอนดี้ ฟิชเชอร์ แนวรับใช้คู่ปราการหลังอย่าง ไคล์ นอร์ตัน กับแมธทิว โซริโนล่า กองกลาง จ อัลเลน, โอลเวอร์ คูเปอร์, แมตส์ กริมส์ ลงประสานงานร่วมกัน ในระบบ 4-2-3-1 โดยมีหน้าเป้าอย่าง ไมเคิล โอบาเฟมี ยืนเป็นหัวหอก

ผู้เล่นที่คาดว่า จะลงสนาม ซันเดอร์แลนด์

แอนโทนี่ แพตเตอร์สัน (ผู้รักษาประตู), ไทร์ ฮูม, เบลีย์ ไรท์, แดนนี่ เบท, เนียล ฮักกินส์, แดน นีลล์, คอร์รี่ อีแวนส์, อาแมด ดิอาลโล่, อเล็กซ์ พริตชาร์ด, แจ็ค คลาร์ก, เอลลิส เรโค ซิมส์

ผู้เล่นที่คาดว่า จะลงสนาม สวอนซี ซิตี้

ผู้รักษาประตู แอนดี้ ฟิชเชอร์ กองหลัง ไคล์ นอร์ตัน, ไรอัน เบ็นเน็ต, แมธทิว โซริโนล่า, ไรอัน แมนนิ่ง กองกลาง โจ อัลเลน, โอลเวอร์ คูเปอร์, แมตส์ กริมส์, เจย์ ฟุลตัน, เลียม วอช กองหน้า ไมเคิล โอบาเฟมี

ทรรศนะก่อนเกม

dooballx10 ศึกฟุตบอล แชมป์เปี้ยนชิพ อังกฤษ 2022-2023 ระหว่างทีมแมวดำ ซันเดอร์แลนด์ ทีมอันดับ 8 พบกัมทีมเยือน หงส์ขาว สวอนซี ทีมอันดับ 15 เกมนี้เจ้าบ้าน ถือว่าฟูลทีมในระดับหนึ่ง ขาดตัวหลักๆไปเพียง 2 ราย แถมผลงาน 5 เกมหลังทำได้ดี ไม่แพ้ใครเลย ชนะไปถึง 3 โดดขึ้นไปรั้งอันดับ 8 

มีลุ้นเพลย์ออฟ เลื่อนชั้นอย่างเต็มตัว ส่วนทีมเยือนสวอนซี ผลงานยังไม่ดีนัก 5 เกมหลังชนะแค่เกมเดียว เกมนี้ต้องการคะแนนเช่นเดียวกัน เพราะสถานการณ์ถือว่า ยังวางใจไม่ได้ เกมนี้น่าจะเน้นแน่นอน มีโอกาสสูงเช่นเดียวกัน ที่อาจบุกมาแบ่งแต้มกลับออกไปได้ 

หากดูจากสถิติการเคยพบกัน ทีมเยือนสวอนซี ไม่ได้เป็นรองเลย มองภาพรวมเกมนี้ น่าจะออกมสูสี โอกาสจบแบบแบ่งแต้มกันไป มีความเป็นไปได้สูง

สกอร์ที่คาด

จบเสมอ 1-1